[8thAug] Farrukh

posted on 12 Aug 2014 18:44 by teacup in Oc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ชื่อ-นามสกุล - Omar Farrukh (โอมา ฟารุค) แต่ปกติแล้วเจ้าตัวจะบอกแค่ว่าชื่อฟารุค 

อายุ - 20

 
เพศ ชาย

 
ส่วนสูง และน้ำหนัก 178/60


ลักษณะภายนอกอื่นๆ 

- สูง ผอม มักจะแต่งตัวแบบในภาพเสมอ เสื้อผ้าจากถิ่นที่ตัวเองมา เสื้อผ้าค่อนข้างเก่า

- ผ้าคลุมปิดหน้าปิดตา และสะพายกระเป๋าย่าม 1 ใบ 

- ผิวแทน

- ตาสีเขียวฮาเซล (Hazel Green) ใต้ตาคล้ำโหล หน้าโทรมอมทุกข์ 

- มีไฝบนหน้าสองจุดที่แก้มขวา

- เจาะหูข้างละรู

- มีแผลเป็นเป็นรอยกรีดบนท้องแขนทั้งสองข้างเป็นจำนวนมาก เลยพันแผลปิดไว้ ที่หน้าขาอีก2-3รอย

- ผมยาวเลยกลางหลังไปเล็กน้อยสีดำสนิท ยุ่งๆ พันๆ แล้วแต่วัน (บางทีก็นั่งสางๆ หวีๆ บ้าง ไม่งั้นจะกลายเป็นเดรดล็อคธรรมชาติไปซะก่อน เร้กเก้เลย) 

- ไม่ค่อยสะอาดเพราะไม่ค่อยได้อาบน้ำ (...)

 

 

 

 


อาชีพ

- เป็นโฮมเลส อยู่ไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง แต่ก็ทำงานง่ายๆ (อย่างพวกล้างจาน เก็บขยะ) แลกเศษเงินสำหรับค่าเดินทางและอาหารนิดหน่อย พอใช้ชีวิตไปวันๆ 

 
ลักษณะนิสัย

- คนไหนดีกับตัวเองตัวเองก็จะดีกลับ ส่วนใครร้ายมาก็จะร้ายกลับเช่นกัน

- ค่อนข้างขี้อายและจะเงียบกับคนที่ไม่รู้จัก หรือเพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ แต่หลังจากนั้นก็จะคุยปกติ แต่ไม่ค่อยมีเท่าไหร่

- ไม่คิดที่จะอยู่กับที่นาน ไม่ต้องการสนิทสนมกับใคร ถึงแม้จะคุยกับใครไปได้ซักพักแล้วเริ่มรู้สึกจะสนิทฟารุคจะตีตัวออกห่างไปเอง 

 

ประวัติของตัวละคร 

- ฟารุคมาจากประเทศทางตะวันออกกลาง  เดินทางมาถึงดีร์ชาดโดยติดเรือของพ่อค้าคนนึงข้ามทวีปมา 

- ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศนี้ได้ราวปีกว่า แต่อยู่ไม่ติดที่ ย้ายไปมาเร่ร่อนไปเรื่อย 

- อยู่ที่ดีร์ชาดได้ราวหนึ่งสัปดาห์ก่อนเกิดลูป

...

ฟารุคมาจากประเทศทางตะวันออกกลาง ครอบครัวค่อนข้างยากจน มีพ่อแม่และน้องสาว ใช้ชีวิตกันไม่ค่อยสุขสบายเท่าไหร่ ค่อนข้างอดอยากและสุขภาพไม่ดี โดยเฉพาะน้องสาวของฟารุค แต่เมื่อเมื่อฟารุคอายุ 14 ปี น้องสาวของเขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในกลางดึกคืนหนึ่ง สร้างความทุกข์ให้กับครอบครัวของฟารุคเป็นอย่างมาก รวมถึงตัวฟารุคเอง เขากับพ่อต้องช่วยดูแลแม่ที่ตรอมใจเรื่องน้องสาว เขาเองก็รู้สึกเบื่อหน่ายแต่ก็เป็นสิ่งที่ต้องทำ

ในขณะที่ฟารุคออกมานั่งเล่นข้างนอกเพื่อหนีจากความหดหู่ในบ้านตัวเอง ก็มีชายคนหนึ่งเสนอให้เขาไปรวมกันกินอาหารด้วยกัน ซึ่งฟารุคก็ตามไปเพราะความหิว ชายคนนั้นพาฟารุคไปที่กระโจมของเขาซึ่งมีคนอื่นๆ นั่งอยู่ในนั้นด้วย ทุกคนกำลังนั่งล้อมรอบกองไฟนอกกระโจม ปิ้งชิ้นเนื้อที่ฟารุคไม่รู้ว่าเป็นเนื้ออะไรกันอยู่ แต่เมื่อได้ลองแล้วมันเป็นรสชาติที่อร่อยกว่าอาหารใดๆ บนโลกนี้ที่เขาเคยกินมา กลุ่มคนเหล่านั้นต่างเสนอว่าจะแบ่งปันอาหารกับฟารุคอีก ถ้าเขามาที่นี่ ฟารุคจึงไปที่กระโจมแห่งนั้นเพื่อกินอาหารทุกครั้งที่มีโอกาส และบางครั้งก็นำกลับไปฝากครอบครัวเขาที่บ้านด้วย

หลังจากที่เขาแวะเวียนไปที่กระโจมนั้นบ่อยมาก จนชายกลุ่มนั้นเริ่มชักชวนให้ฟารุคออกเดินทางไปด้วยกันกับพวกเขา พวกเขาได้เล่าว่าพวกเขาเดินทางย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ โดยไม่ลืมที่จะแบ่งปันเนื้อรสเลิศให้กับชาวเมืองที่พวกเขาได้แวะเวียนไป ฟารุคตัดสินใจที่จะร่วมเดินทางไปด้วย ในเช้าวันต่อมาเขาจึงรีบมาที่กระโจมแต่เช้ามืดด้วยความตื่นเต้นที่จะได้เดินทาง แต่ก็ทำให้เขาได้พบว่าที่จริงแล้ว “เนื้อรสเลิศ” ที่เขาและชายกลุ่มนั้นกินกันคือ “เนื้อมนุษย์”

ภาพที่ฟารุคเห็นตรงหน้าคือร่างเปลือยของคนในเมืองที่เขารู้จัก ท่อนแขนและท่อนขาถูกหั่นตัดออกและถูกกินดิบๆ โดยชายบางคนในกลุ่ม ในขณะที่บางคนก็เอาไปปิ้งเก็บไว้เป็นอาหารสำหรับช่วงเดินทาง เขาตกตะลึงกับภาพตรงหน้ามากเสียจนทำอะไรไม่ถูก ชายคนหนึ่งในกลุ่มนั้นเมื่อเห็นฟารุคมาก็เรียกเข้ามาด้วยท่าทีปกติราวกับสิ่งที่พวกเขาทำไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ ฟารุคยังคงสับสนกับสิ่งที่เขาได้รับรู้ ชายคนนั้นก็ได้อธิบายว่าพวกเขาต้องทำเพื่อความอยู่รอด เขามักจะเลือกตัวคนที่ป่วยหรือใกล้เสียชีวิตมาทำเป็นอาหาร เพราะอย่างไรก็ตามพวกเขาก็จะตายในอีกไม่นานอยู่ดี ซึ่งนั่นทำให้ฟารุครู้ว่าน้องสาวของเขาเองก็กลายเป็นอาหารไปด้วย

ความหวาดกลัวและสับสนทำให้ฟารุคหนีออกมาจากชายกลุ่มนั้นแล้วกลับเข้าไปที่บ้าน เขาไม่กล้าบอกใครว่าเนื้อรสเลิศที่เขานำมาแบ่งปันนั้นเป็นเนื้อมนุษย์ ซ้ำเป็นเนื้อของเหล่าคนที่พวกเขารู้จัก ความรู้สึกผิดและหวาดกลัวในความผิดของตัวเองถาโถมทำให้เขาแทบเป็นบ้า เขาจึงหนีออกไปจากเมืองที่เขาอยู่ เร่ร่อนไปตามที่ต่างๆ กินอาหารตามมีตามเกินอย่างพวกสัตว์หรือซากสัตว์ต่างๆ ที่เขาพอจะหาได้  แต่ไม่นานนักเขาก็กลับมากินเนื้อมนุษย์อีก เมื่อเขาพบกับศพที่เพิ่งตายใหม่ๆ และด้วยความหิวเขาจึงกินเนื้อจากศพนั้นเพื่อประทังชีวิต

ความรู้สึกผิดกลับมาอีกครั้ง ไม่ใช่จากการกินเนื้อของมนุษย์ที่เขาไม่รู้จัก แต่เป็นเพราะความทรงจำที่ว่าเขาเคยกินเนื้อของคนที่เขารู้จักมันตามหลอกหลอน จนเขาเริ่มทำร้ายตัวเองด้วยอารมณ์ที่สับสน และนั่นเองที่ทำให้เขารู้สึกผิดน้อยลง นั่นเองจึงเป็นสาเหตุที่เขาเริ่มกรีดแขนของตัวเองให้เกิดแผลทุกๆ ครั้งที่เขาโดนความรู้สึกผิดถาโถมใส่

เวลาผ่านไปเช่นเดียวกับการเร่ร่อนย้ายที่ของฟารุคที่อายุ 19 ปี เขาโชคดีได้ลงเรือกับพ่อค้าคนหนึ่งมาถึงดินแดนใหม่ที่เขาไม่รู้จัก ได้พบเจอกับคนเผ่าพันธุ์ที่เขาไม่เคยเห็น ภาษาที่เขาไม่เคยรู้จัก และหลายๆ อย่างอีกมากมายโดยเฉพาะเรื่องของเวทย์มนต่างๆ เขายังคงใช้ชีวิตเช่นเดิม เร่ร่อนไม่มีบ้าน ถึงแม้ความเจริญจะต่างจากที่ๆ เขาจากมามาก ฟารุคค่อยๆ เรียนรู้ภาษาที่ถิ่นใหม่นี้และได้รับเสนองานง่ายๆ ให้จากคนที่ใจดี เขาได้รู้จักการใช้เงินสกุลใหม่ ภาษาใหม่ และอีกหลายๆ อย่าง แต่ฟารุคก็ยังคปฏิเสธที่จะอยู่ที่ใดที่หนึ่งนานๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าเขานั้นเสพย์ติดในรสชาติของเนื้อมนุษย์ ทำให้เขายังคงต้องหาเนื้อมนุษย์กินบ้างตามโอกาส เช่นเดียวกับแผลที่แขนของเขานั้นปกพื้นที่บนแขนแทบจะทั้งหมด

และในที่สุดเขาก็เร่ร่อนมาจนถึงดีร์ชาด ทำให้ฟารุคได้รู้ถึงสัตว์ภูตของเขาว่าเป็นงู Mole kingsnake

ฟารุครู้สึกสนใจกับการวนลูปของเมืองนี้ หลังจากที่ได้ทราบถึงการวนลูปที่เกิดขึ้นจากคนในเมือง เพราะถึงแม้เขาจะกินเนื้อมนุษย์คนไหนไปในวันต่อมาเรื่องราวการทำผิดของเขาก็จะหายไป.. ทำให้เขาไม่ต้องหลบหนี เขาจึงต้องการให้การวนลูปนี้ยังคงดำเนินต่อไป 
 
 

ชนิดของสัตว์แห่งจิต 


 

 


                งู Mole kingsnake สีน้ำตาลอ่อนลายน้ำตาลเข้มตามภาพ ขนาดค่อนข้างเล็ก ประมาณ 2 ฟุต และมีรอยแผลตามตัว มันมักจะซ่อนตัวอยูในเสื้อของฟารุคและไม่ออกมามากนัก เป็นงูที่ไม่มีพิษ(และมีภูมิต้านทานต่อพิษงูอื่นๆ) และกินงูด้วยกันเอง เป็นงูที่พบเห็นได้ยาก ไม่ค่อยออกมาจากหลุมที่ซ่อน

ชื่ออาซีอา (Aasia) 

...

                ฟารุคมีสัตว์แห่งจิตเป็นงูตัวนี้เพราะความที่มันไม่มีพิษ ค่อนข้างเชื่องและไม่ทำร้ายใครนอกจากจะกินเป็นอาหาร และกินงูด้วยกันเอง เหมือนฟารุคที่กินเนื้อมนุษย์ด้วยกันเอง แม้จะไม่มีพิษแต่ก็ไม่ใช่สัตว์ที่ปลอดภัยนักหากเป็นงูด้วยกัน

                เลือกสีเป็นสีโทนน้ำตาลเพราะสีผิวของฟารุคและ อ้างอิงถึงสีของทิวทัศน์ของตะวันออกกลางที่ฟารุคจากมา  เป็นสีที่ไม่ฉูดฉาดสะดุดตาใคร ไม่ได้ดูมีพิษภัยทีจะต้องระวัง และรอยแผลตามตัวงูก็คืออาการบาดเจ็บทางจิตใจของฟารุคนั่นเอง การที่เจ้างูตัวนี้หลบซ่อนอยู่ในเสื้อฟารุคตลอดก็หมายถึงการที่ฟารุคนั้นต้องปกปิดตัวตนความผิดพลาดของตัวเองที่เคยทำมาไม่ให้ใครรู้  

 
 
อื่นๆ 
 
- พูดไม่ค่อยชัด สำเนียงแปร่งๆ พูดผิดบ้างถูกบ้าง เข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง 
- เนื่องจากไม่ค่อยได้อาบน้ำไม่ค่อยได้ซักผ้า(แบบดีๆ) เลยค่อนข้างมีกลิ่นไม่พึงประสงค์...
 
 
 
 
 
ติดต่อได้ทาง ems, ทวิตเตอร์ @8OFkh   

ทวิตเตอร์ผปค.ฮะ @ttteacup  ถ้าฟอลมาเมนชั่นมาบอกด้วยนะค้าา แล้วจะฟอลกลับ
สไกป์ : ma-teacup   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.

Comment

Comment:

Tweet

สหาย(?)งู!
อ่านประวัติแล้วอยากขอมาต่อเรื่องซัก 4ช่องจบ จังเลยค่ะ

#3 By lumin on 2014-08-21 21:41

พ่อหนุ่มโฮมเลสน่าแกล้งนัก(.....)
จะเอาลูกสาวไปบวกบ่อยๆนะคะ XD

#2 By TanatOs on 2014-08-18 22:36

ยินดีต้อนรับสู่เมืองดีร์ชาดค่า XD

#1 By G.Apple on 2014-08-14 10:32